Theo tờ trình kế hoạch phát triển kinh tế – xã hội của UBND TP Hà Nội nêu một trong những định hướng 5 năm tới là nghiên cứu, đề xuất chủ trương xây dựng quy hoạch các huyện Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh trở thành thành phố.

Vị trí ngã tư trung tâm huyện Đông Anh

Ngay sau thông tin này, giới đầu tư bắt đầu có tâm lý lùng sục thị trường Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh. Trong đó, Đông Anh được nhà đầu tư chú ý hơn hẳn vì khu vực này vốn đã bắt đầu sôi động từ vài năm nay.

Sandatdonganh.com thống kê cho thấy biết khoảng 1 tuần này số lượng nhà đầu tư gọi điện hỏi thăm thông tin các dự án tại huyện Đông Anh  tăng vọt bất thường. “Do vừa hết thời gian giãn cách nên nhà đầu tư rất hào hứng đi xem đất.

Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Văn Đính – Phó chủ tịch Hội môi giới BĐS Việt Nam cho biết trong suốt thời gian 2 tháng giãn cách vừa qua, nhiều nhà đầu tư đã cảm thấy “cuồng chân” chính vì thế tại nhiều khu vực vùng ven Hà Nội ngay sau hết giãn cách nhà đầu tư đã đổ bộ về đây cập nhật thị trường.

Cũng theo ông Đính, trong bối cảnh Hà Nội quy hoạch Mê Linh, Sóc Sơn, Đông Anh lên thành phố sẽ đẩy 3 thị trường này tiếp tục là “điểm nóng” của thị trường.  Nhà đất Đông Anh đang có sự tăng trưởng từ mức thấp nên sự quan tâm dồn về khu vực này cũng là điều dễ hiểu.

Cùng quan điểm với ông Đính, các chuyên gia cũng cho rằng giá ưu điểm thì  Đông Anh đã tăng giá từ nhiều năm trước trung bình trong làng xóm 30-40 triệu/m2, trục đường to đã lên tới 80- 100 triệu/m2. Nhiều Khu công nghiệp, số lượng công nhân chuyên gia làm việc tại các nhà máy, nhu cầu mua BĐS để sử dụng tại chỗ cao…

Nhìn lại quá khứ, cách đây 10 năm hàng nghìn nhà đầu tư mắc kẹt tại Mê Linh với các suất đầu tư biệt thự, đất nền từ vài trăm triệu đến vài tỷ đồng. Ở thời điểm trước cơn sốt 2010 giá đất Mê Linh có mức giá trung bình 5tr/m2 đối với biệt thự 400-500m2 và 7-10 triệu/m2 với đất nền diện tích nhỏ trên dưới 100m2. Tuy nhiên, chỉ một thời gian ngắn sau giá đã lên đến mức đỉnh 12-16 triệu đồng/m2. Cơn sốt đi qua, năm 2011 hàng nghìn nhà đầu tư mắc kẹt tại đây, giá giảm mạnh chỉ còn hơn một nửa.

Năm 2020, đúng một thập kỷ sau do làn sóng sốt đất trong dịch Covid-19 và thông tin rò rỉ về sự khởi động của các dự án khủng của các đại gia đình đám như dự án của VinGroup, dự án của Madam Thảo VietJet, CEO, MIK Group…tiếp tục khiến đất Mê Linh một lần nữa tăng giá mạnh từ 13-15 triệu đồng/m3 tăng lên 23-26 triệu đồng/m2. Tuy nhiên, hầu hết việc chuyển nhượng trên dạng hợp đồng góp vốn, chưa có sổ đỏ.

Các chuyên gia nhận định, quy luật giá thấp thì có thể mua và chờ đợi. Nếu đất Đông Anh đã cao gấp 2-3 lần, thì đất Mê Linh cũng đến chu kỳ sau 10 năm trở lại cũng sẽ tăng vì nhiều thông tin tốt. Bên cạnh đó, nếu như giai đoạn vừa qua khu Tây và khu Đông Hà Nội đã ghi nhận tốc độ tăng giá mạnh mẽ thì giai đoạn cuối năm 2021 sóng tăng giá có thể dồn về khu vực phía Bắc với Mê Linh, Sóc Sơn là điểm nhấn.

“Qua một hai lần tăng giá, đã qua rồi thời đầu tư mua bất động sản với mục đích lướt một hai tuần hay một vài tháng kỳ vọng giá cao lãi nhiều. Chính vì vậy, đối với Mê Linh nhà đầu tư cũng nên thận trọng bởi dù lên thành phố nhưng Mê Linh cũng sẽ mất thêm một thời gian nữa để phát triển hạ tầng, xã hội xung quanh. Đối với Mê Linh nơi đây tiềm năng khi nhà đầu tư xác định đầu tư trong trung và dài hạn, còn đối với mua lướt sóng thì lợi nhuận lớn đi kèm với rủi ro cao, nhà đầu tư nên cẩn trọng”, bà Đỗ Thu Hằng – Trưởng bộ phận nghiên cứu Savills nhận định.

Hotline : 03.2662.8086 – 0333.844.980 ( call/fb/zalo – 24/24 )
Zalo: zalo.me/0326628086

*sandatdonganh.com – website số 1 về đầu tư và phát triển bất động sản Đông Anh*

*Thông tin mua bán nhà đất Đông Anh uy tín, chuyên nghiệp*

Lan Nhi

Theo Nhịp sống kinh tế