Dịch bênh Covid-19 hiện nay đang tác động rõ rệt đến nền kinh tế, đặc biệt là thị trường Nhà Đất Đông Anh, tuy nhiên đây không phải lần đầu thị trường này đối mặt với thách thức trong nhiều năm qua.

quy hoạch trục nhật tân – nội bài , huyện Đông Anh

Kể từ khi 2 cây cầu lớn là cầu Nhật Tân với trục giao thông Nhật Tân – Nội Bài, và cầu Đông Trù với tuyến đường QL5 kéo dài được hoàn thiện cũng như đưa vào sử dụng, thì đánh đã đặt nền móng phát triển mới cho thị trường đất nền , đất thổ cư Đông Anh.

Lượng KH quan tâm tới thị trường nhà đất thổ cư Đông Anh tăng manh, khi hệ thống giao thông hoàn thiện, việc di chuyển giữa trung tâm Hà Nội và huyện Đông Anh được rút ngắn một cách đáng kể. Bên cạnh đó là hàng loạt các đại gia trong lĩnh vực BĐS cũng tập trung nguồn lực đáng kể cho các dự án tại Đông Anh như Vingroup, Sun Group với các dự án như Công viên Kim Quy , Trung tâm hội nghị triển lãm Quốc Gia, Công viên phần mềm, Đặc biệt nhất là dự án thành phố thông minh với tập đoàn BRG được triển khai bước đầu … đã tạo nên cú hích to lớn thúc đẩy thị trường Nhà đất Đông Anh sôi động hơn bao giờ hết.

Theo góc nhìn của nhiều người am hiểu thị trường nhà Đất Đông Anh,  bất động sản Đông Anh đã có những giai đoạn tăng trưởng nóng. Theo sau đó là thời kỳ suy giảm, khủng hoảng, đóng băng, rồi hồi phục trở lại một cách mạnh mẽ và đến năm 2020 bị chững lại do ảnh hưởng của dịch bệnh.  Sandatdonganh.com chia khoảng thời gian đầy biến động vừa qua thành 3  giai đoạn thăng trầm với nhiều cột mốc phát triển cũng như biến cố mang tính bước ngoặt.

Giai đoạn 2007- 2009 : Khởi động và tăng nhanh

Đây cũng là hoảng thời gian tăng trưởng nhanh của bất động sản Đông Anh, với tình hình khả quan của nền kinh tế người dân tin vào tương lai sáng lạn của nhà đất Đông Anh tăng cao.

Cầu đông trù, Đông Hội, Đông Anh

Giai đoạn 2009- 2012: Làm quen với các cơn sốt đất

Thị trường bất động sản Đông Anh  cũng bắt đầu chuyển mình  bùng nổ trong giai đoạn 2010-2012, năm 2010- 2011 với mức tăng trưởng  mạnh mẽ nhất  dòng tiền liên tục được đầu tư vào Bất động sản Đông Anh .

Các chính sách của Nhà nước cũng góp phần thúc đẩy thị trường bất động sản Đông Anh  và thổi bùng cơn sốt giá. Giao dịch và giá nhà Đông Anh trong những năm này đều tăng cao trong khi bất động sản trở thành kênh đầu tư thu hút rất nhiều tầng lớp tham gia, giá nhà đất tăng lên nhiều lần, hoàn toàn vượt khỏi tầm với của những người có thu nhập từ thấp đến trung bình.

Khoảng thời gian này, thị trường bất động sản Đông Anh  chứng kiến mọi cung bậc của vòng tròn khủng hoảng – hồi phục – bùng nổ – giảm tốc .Tồn kho bất động sản năm 2012 lên tới trên 100.000 tỷ đồng. Nợ xấu của nhiều doanh nghiệp bất động sản có nguy cơ tăng vọt. Lạm phát thực sự bùng nổ khiến Ngân hàng Nhà nước phải thắt chặt các chính sách tiền tệ. Kể từ năm 2012, cơ quan quản lý nhà nước đã nỗ lực ban hành nhiều chính sách và các gói kích cầu kinh tế nhằm thu hút đầu tư và tháo gỡ khó khăn cho thị trường. Kết quả là, thị trường bắt đầu có những chuyển biến tích cực.

Giai đoạn 2013-2017: Đà giảm tốc mạnh dần – thách thức nhiều hơn

Năm 2013-2017 thị trường Bất Động sản Đông Anh lúc này đã ấm dần, bắt đầu tan băng, xu hướng đi lên tương đối mạnh mẽ. Đồng thời, những người quan tâm đến bất động sản Đông Anh  cũng chứng kiến sự bùng nổ ở các phân khúc bất động sản

Từ năm 2018 trở đi lại một lần nữa cơn sốt với thị trường nhà đất Đông Anh quay lại với đề án chuyển đổi lên mô hình Quận của huyện Đông Anh được lấy ý kiến và đưa vào triển khai. Khiến cho dòng tiền dồi dào của nhà đầu tư một lần nữa quay trở lại thị trường Bất Động Sản Đông Anh, với niềm tin đón đầu thị trường, đẩy tỷ lệ sinh lời tại đất thổ cư đông Anh tăng cao hơn bao giờ hết. ,

Cuối năm 2019 tới thời điểm 2020 này, đà giảm tốc của thị trường bất động sản Đông anh  dần lộ diện với sự sụt giảm nhu cầu tiêu thụ Nhà đất Đông anh có dấu hiệu chững lại và thấp dần. Sự giảm tốc này do các hoạt động rà soát, kiểm tra pháp lý những dự án bất động sản diễn ra hàng loạt, khiến thời gian chuẩn bị thủ tục cho các dự án địa ốc bị kéo dài. Song song đó, Covid-19 diễn biến phức tạp như một cú đánh bồi, càng khiến cho thị trường bất động sản Đông anh diễn biến chậm chạp và thận trọng hơn trước.

Tuy nhiên, tác động của dịch bệnh không nghiêm trọng như nhiều quốc gia khác, nhờ có các biện pháp đối phó chủ động ở cả cấp trung ương và địa phương..

Theo nhiều người có thâm niên trong lĩnh vực Bất Động sản Đông Anh thừa nhận đại dịch sẽ còn kéo dài đến cuối năm 2020 sẽ gây nên không ít khó khăn, sóng gió cho thị trường địa ốc Đông Anh . Song đa số đều tin tưởng thị trường bất động sản Đông Anh vẫn còn cơ hội phục hồi và phát triển trở lại trong giai đoạn 2021-2022, nhờ vào những chinh sách hoàn thiện quy trình đổi mới thành Quận Đông Anh, cũng như việc triển khai hàng loạt dự án tầm cỡ.

Hotline : 03.2662.8086 – 0333.844.980 ( call/fb/zalo – 24/24 )
Zalo: zalo.me/0326628086

*sandatdonganh.com – website số 1 về đầu tư và phát triển bất động sản Đông Anh*

*Thông tin mua bán nhà đất Đông Anh uy tín, chuyên nghiệp*