Theo Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng, huyện này còn 8 tiêu chí chưa đạt để lên quận. Trong đó, đa phần là do vướng về cơ chế, nếu tháo gỡ sẽ thực hiện được.

Trung tâm huyện Đông Anh

Chiều 3/11, tại Hội nghị giao ban báo chí do Ban Tuyên giáo Thành ủy tổ chức, Phó Chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Anh Dũng đã thông tin về kết quả thực hiện Đề án đầu tư, xây dựng huyện Đông Anh thành quận và 15 đề án thành phần. Mục tiêu đến năm 2023, huyện Đông Anh sẽ hoàn thiện các tiêu chí lên quận.

Theo ông Dũng, huyện đang chỉ đạo các phòng, ban, xã, thị trấn tập trung thực hiện. Đến nay, một số đề án thành phần đã được thực hiện và đầu tư mạnh.

Tuy nhiên, vị này cũng cho biết, Đông Anh hiện có 8 tiêu chí chưa đạt để lên quận. Trong đó, đa phần là do vướng về cơ chế, nếu tháo gỡ sẽ thực hiện được. Đơn cử như chỉ tiêu cân đối ngân sách, xử lí nước thải,…

“Từ nay đến cuối năm, huyện sẽ hoàn thiện các Chương trình, Đề án để cụ thể hóa Nghị quyết Đại hội Đảng bộ lần thứ 29, nhiệm kì 2020 – 2025. Triển khai thực hiện hệ thống tiêu chí để chỉ đạo xây dựng huyện thành quận, xã, thị trấn thành phường”, ông Dũng cho hay.

Tại Hội nghị giao ban báo chí thường kì do Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội tổ chức hồi tháng 9/2019, Phó chủ tịch UBND huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh cho biết, Đề án đầu tư xây dựng huyện Đông Anh thành quận giai đoạn 2020 – 2025 đã được TP Hà Nội thông qua.

Ngoài ra, các đề án thành phần đang được huyện tập trung chỉ đạo quyết liệt. Do đó, huyện đã và đang tập trung nguồn lực, phấn đấu thành quận vào năm 2020.

Cụ thể, huyện Đông Anh đã chỉ đạo và hoàn thành việc rà soát, đánh giá các tiêu chí kinh tế-xã hội so với tiêu chí của Đề án tư xây dựng huyện Đông Anh thành quận, đồng thời xây dựng kế hoạch thực hiện bằng 15 đề án thành phần.

Đồng thời, huyện đang hoàn thiện việc xây dựng và trình HĐND huyện thông qua các Đề án thành phần còn lại. Khảo sát để lập Đề án đầu tư, bảo vệ giữ gìn và phát huy giá trị làng cổ,…

Trước đó, tháng 3/2019, tại hội nghị trực tuyến giao ban công tác, UBND TP Hà Nội cho biết đã hoàn thiện đề án xây dựng 4 huyện Hoài Đức, Gia Lâm, Đông Anh, Thanh Trì thành quận vào năm 2020.

Theo đó, Hà Nội kiến nghị Trung ương bổ sung cơ chế được áp dụng ngay bộ máy như mô hình quận (không làm tăng đơn vị hành chính) để sớm áp dụng quản lí theo đô thị như xây dựng, qui hoạch, trật tự xây dựng đô thị,… thay vì để các huyện tự phát thực hiện cho đến khi đủ tiêu chí theo qui định.

Tuy nhiên, đến tháng 8/2020, Phó Chủ tịch Thường trực UBND huyện Hoài Đức Đỗ Đức Trung cho biết, huyện này sẽ lùi thời gian lên quận trong năm nay vì còn thiếu một số tiêu chí. Thay vào đó, tập trung hoàn thành các chỉ tiêu còn thiếu để sớm lên quận vào năm 2022.

Để tìm hiểu thêm các sản phẩm Bất đông sản Đông Anh giá rẻ, Đầu tư lý tưởng giá thành hợp lý, thanh khoản cao tại Sandatdonganh.com, Xin mới quý Anh chị KH tham khảo thêm tại đây   !!!

Hotline : 03.2662.8086 – 0333.844.980 ( call/fb/zalo – 24/24 )
Zalo: zalo.me/0326628086

*sandatdonganh.com – website số 1 về đầu tư và phát triển bất động sản Đông Anh*

*Thông tin mua bán nhà đất Đông Anh uy tín, chuyên nghiệp*