Trong năm 2020, toàn huyện Đông Anh phấn đấu trồng mới ít nhất 35.000 cây xanh theo tiêu chí cây đô thị, trong đó sẽ phấn đấu trồng 5.000 cây xanh trong dịp Tết trồng cây xuân Canh Tý.

Ngày 31/1, huyện Đông Anh đã tổ chức Lễ phát động Tết trồng cây “Đời đời nhớ ơn Bác Hồ” xuân Canh Tý 2020. Theo kế hoạch, trong năm 2020, toàn huyện phấn đấu trồng mới ít nhất 35.000 cây xanh theo tiêu chí cây đô thị, trong đó sẽ phấn đấu trồng 5.000 cây xanh trong dịp Tết trồng cây.

Lãnh đạo huyện tham gia trồng cây tại lễ phát động (Ảnh Việt Quang)

Năm nay, huyện cũng đặt mục tiêu tạo được 155 điểm sinh hoạt cộng đồng, tiểu công viên, bãi đỗ xe, điểm sinh hoạt thể dục thể thao ngoài trời được trồng mới hệ thống cây xanh đồng bộ theo các mục tiêu mà Đề án trồng và quản lý cây xanh đã đề ra.

Tại Lễ phát động Tết trồng cây, Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân huyện Đông Anh Nguyễn Xuân Linh đã kêu gọi mọi tầng lớp nhân dân mỗi người dân trồng và chăm sóc ít nhất một cây xanh trong mùa xuân này. Đồng thời đề nghị các xã thị trấn tuyên truyền bằng nhiều hình thức để nhân dân hiểu rõ về mục đích, ý nghĩa và tầm quan trọng của cây xanh với cuộc sống, nhất là đối với lứa tuổi thanh thiếu niên và học sinh.

Việc trồng cây xanh trên địa bàn huyện sẽ được đảm bảo các yêu cầu, tiêu chí, tiêu chuẩn, chủng loại cây xanh theo quy định; tránh việc trồng các loại cây không đảm bảo yêu cầu, lãng phí nguồn lực đầu tư và thời gian của nhà nước và nhân dân.

Ngay sau khi kết thúc lễ phát động, các đồng chí lãnh đạo huyện đã tham gia trồng 130 cây xanh tại 3 địa điểm trung tâm huyện. Đây được coi là sự khởi đầu của cách làm mới, góp phần tích hợp đồng bộ mục tiêu trồng cây xanh kết hợp kè hồ ao, hoàn thiện hạ tầng, đảm bảo mật độ diện tích cây xanh trên đầu người theo mô hình đơn vị hành chính cấp quận; đồng thời huy động được sự tham gia của cả chính quyền và đông đảo nhân dân trong trồng và quản lý cây xanh theo mục tiêu Đề án đã đề ra.

Hotline : 03.2662.8086 – 0333.844.980 ( call/fb/zalo – 24/24 )
Zalo: zalo.me/0326628086

*sandatdonganh.com – website số 1 về đầu tư và phát triển bất động sản Đông Anh*

*Thông tin mua bán nhà đất Đông Anh uy tín, chuyên nghiệp*