Theo một số thống kê về thị trường bất động sản Đông Anh thời điểm sau giãn cách theo chỉ thị 16 thì bên cạnh nhóm 80% nhà đầu tư có nhu cầu đi xem bất động sản để tìm sản phẩm mua vào thì vẫn có 10-20% nhà đầu tư có nhu cầu bán ra bất động sản để giải quyết vấn đề trước mắt.

10-20% NĐT muốn bán BĐS nhưng 80% vẫn muốn mua vào

Theo đó suốt 4 tháng qua, nhiều nhà đầu tư phải gồng mình trả lãi vay ngân hàng chưa nói đến nhiều chi phí khác. Do đó, bên cạnh nhóm 80% nhà đầu tư có nhu cầu đi xem bất động sản để tìm sản phẩm mua vào thì vẫn có 10-20% nhà đầu tư có nhu cầu bán ra bất động sản để giải quyết vấn đề trước mắt.

Sandatdonganh.com nhận định 10-20% nhà đầu tư muốn bán BĐS Đông Anh sau dịch chủ yếu là những người dùng đòn bẩy tài chính cao- tức sử dụng dòng vốn từ việc vay ngân hàng hoặc các tổ chức tín dụng, sức chịu đựng gần như hết trong mấy tháng dịch bệnh. Thậm chí, họ không dám ăn, dám mặc để đi trả nợ lãi ngân hàng. Những nhà đầu tư này chỉ mong mở cửa để bán được BĐS.

Ở khía cạnh khác, 80% nhà đầu tư vẫn muốn đi xem BĐS Đông Anh , chỉ chờ giá thị trường nhà đất Đông Anh ” bớt nóng ” để đi ngắm nghía một BĐS mà họ đã tìm hiểu trong mấy tháng qua. Họ đi xem còn chuyển từ xem thành mua là nghệ thuật tư vấn thuyết phục của môi giới  BĐS Đông Anh , chuyển hoá được bao nhiêu % mua ở thời điểm này này một câu hỏi lớn

Chúng tôi cho rằng, BĐS Đông Anh từ vài năm trở lại đây là một thị trường thu hút đa số nhà đầu tư quan tâm vì những thế mạnh về vị trí và tiềm năng phát triển trong tương lại, tuy nhiên việc quyết định đầu tư nên  cần có một bộ tiêu chí để quyết định có xuống tiền hay không, trong bối cảnh thị trường chưa rõ ràng xu hướng sau giãn cách vì dịch Covid 19.

Thứ nhất nên đầu tư những bất động sản Đông Anh có  tính  thanh khoản cao:, rộng rãi, thoáng mát,  đường giao thông thuận tiện , an ninh đảm bảo, thủ tục pháp lý rõ ràng .

Thứ hai là khả năng sinh lời, chúng ta phải dự đoán được. Căn cứ vào tình hình thị trường và nhận định của bản thân về tiềm năng phát triển, và nhưng chính sách tài chính về dòng vốn ngân hàng quyết định sức nóng của thị trường.

Thứ tư là tiềm năng phát triển cơ sở hạ tầng. Thời điểm hiện tại Đông Anh nói riêng và khu vực ngoại thành phía Bắc trung tâm thành phố Hà Nội nói chung đang nhân được sự quan tâm lớn bởi kế hoạch phát triển theo mô hình “Thành phố bên trong Thành phố”” được UBND TP. Hà Nội đưa ra tờ trình đánh giá mới đây, chúng ta có thể thấy rằng, cơ sở hạ tầng đương nhiên là yếu tố tiên quyết để đáp ứng nhưng tiêu chí phát triển , theo đó thị trường BĐS cũng vì thế mà được hâm nóng. Bởi vậy bây giờ nhà đầu tư thị trường Nhà đất Đông Anh không còn lướt sóng được, mà đầu tư phải mang tính lâu dài.

 

 

 

 3 giai đoạn của thị trường BĐS Đông Anh sau thời điểm nới giãn cách, nhà đầu tư cần lưu tâm.

Giai đoạn 1: ba tháng đầu từ khi nới giãn cách, tức tháng 9, 10 và tháng 11 (trước Tết), thị trường sẽ giằng co nhau. Tức có khoảng 10-20% nhà đầu tư BĐS thực sự muốn bán ra, 80% vẫn muốn đi mua. Người bán cứ bán, người mua cứ mua. Có phân khúc thị trường sẽ đi xuống, có phân khúc đi lên hoặc đi ngang ở giai đoạn này.

Giai đoạn 2: Từ tháng 12 đến tháng 6 năm sau, thị trường BĐS sẽ sốt nhẹ, tăng giá khoảng 15-20%. 

Giai đoạn 3: Rơi vào khoảng tháng 7 đến tháng 12 của năm 2022, thị trường sẽ chững lại một chút, giá đi ngang.

Nói về triển vọng của thị trường BĐS Đông Anh vẫn còn nhiều cơ hội, trong đó phân khúc tầm trung với giá dao động từ 1 -2 tỷ vẫn là phân phúc nhận được sự quan tâm của đông đảo nhà đầu tư cũng như những người tiêu dùng với nhu cầu an cư lạc nghiệp.

 

Cùng với đó, niềm tin về đầu tư BĐS trên thị trường vẫn còn rất lớn, tiền trong dân còn nhiều. Vì thế, các nhà đầu tư có thể chiến đấu tiếp ở giai đoạn tới.

Chưa kể, lãi suất ngân hàng đang rất tốt, người mua có thể tiếp cận được các gói vay lãi suất ưu đãi nên thị trường BĐS còn nhiều cơ hội.